แหล่งข่าวในจีนที่รู้จักกันในชื่อ Instant Digital อ้างว่า Apple กำลังพิจารณาถอด MagSafe ออกจาก iPhone รุ่นใหม่ เพื่อลดต้นทุน

Apple เริ่มนำระบบ MagSafe มาใช้กับ iPhone ครั้งแรกใน 2020 โดยติดตั้งแม่เหล็กในรูปแบบวงแหวนไว้ที่ด้านหลัง iPhone 12 เพื่อแนบติดกับอุปกรณ์เสริมต่างๆ และยังเคยมีข่าวลือว่าจะติดตั้ง MagSafe ไว้ใน iPad Pro ด้วย แต่ยังไม่เคยเกิดขึ้น
ล่าสุด Apple ได้ติดตั้ง MagSafe ให้กับ iPhone 17e ซึ่งไม่เคยมีมาก่อนใน iPhone 16e ทำให้รายงานของ Instant Digital ค่อนข้างคลุมเครือ แต่ก็เป็นไปได้ที่ iPhone รุ่นใหม่ อาจมีบางรุ่นที่ไม่มี MagSafe เช่น iPhone รุ่นมาตรฐาน เพื่อสงวน MagSafe ไว้ใช้กับ iPhone รุ่น Pro เท่านั้น
นอกจากนี้ ยังมีความเป็นไปได้ที่ iPhone Ultra หรือ iPhone จอพับได้รุ่นแรกของ Apple จะไม่มี MagSafe เพื่อทำให้ตัวเครื่้องมีความบางมากที่สุดเท่าที่จะทำได้
ถ้าหาก Apple ถอด MagSafe ออกจาก iPhone รุ่นใหม่ๆ ก็ไม่ได้หมายความว่าอุปกรณ์เสริม MagSafe จะหมดความหมาย เพราะ Apple สามารถติดตั้ง MagSafe ไว้กับเคสได้ ซึ่งวิธีการนี้ จะช่วยให้ iPhone บางลง และยังช่วยลดต้นทุนได้อีกทางหนึ่ง
ที่มา – MacRumors






