บริษัทวิเคราะห์ข้อมูล IDC (International Data Corporation) คาดว่า iPhone 18 Pro และ iPhone 18 Pro Max จะมีราคาเพิ่มขึ้นสูงสุดถึง 200 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 6,690 บาท หลังจาก Apple ขึ้นราคา Mac และ iPad ครั้งใหญ่

Nabila Popal ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายข้อมูลและการวิเคราะห์ของ IDC กล่าวว่า “การคาดการณ์ของเรา เราได้ตั้งสมมติฐานว่าราคา iPhone รุ่น Pro และ Pro Max จะขึ้น 100 ดอลลาร์ และรุ่นพื้นฐานจะขึ้น 50 ดอลลาร์ อย่างไรก็ตาม เมื่อเห็นราคา iPad และ Mac ในปัจจุบันที่ขึ้นสูงถึง 300 ดอลลาร์ ในบางรุ่น สัญชาตญาณส่วนตัวของผมบอกว่าราคา iPhone อาจขึ้นสูงกว่าที่เราคาดการณ์ไว้ อาจสูงถึง 200 ดอลลาร์ สำหรับรุ่น Pro/Pro Max ผมคิดว่ายุคของการขึ้นราคา 50 ดอลลาร์นั้นจบลงแล้ว”
นอกจากนี้ IDC ยังคาดว่า iPhone Ultra หรือ iPhone จอพับได้รุ่นแรก อาจมีราคาขายเฉลี่ยอาจอยู่ที่ 2,500 ดอลลาร์ โดยรุ่นที่มีพื้นที่เก็บข้อมูลสูงกว่าอาจมีราคาสูงถึง 3,000 ดอลลาร์ หรือทะลุ 1 แสนบาท
ที่มา – MacRumors






