Digital Chat Station แหล่งข่าวในจีนที่เชื่อถือได้ เคยรายงานว่าสมาร์ตโฟนของ OPPO ในอนาคต จะใช้กล้องหน้าที่มีอัตราส่วน 1:1 แบบเดียวกับ iPhone 17 Series และ iPhone Air ล่าสุดได้กลับมาอัปเดตความคืบหน้า โดยเจาะจงว่า OPPO Reno 18 Series จะเป็นสมาร์ตโฟนรุ่นแรกที่ได้ใช้กล้องหน้าแบบใหม่

กล้องหน้าของ OPPO Reno 18 Series ที่มีอัตราส่วน 1:1 (สี่เหลี่ยมจัตุรัส) จะมีความละเอียด 68 ล้านพิกเซล ซึ่งเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Digital Chat Station เคยรายงานว่า OPPO กำลังทดสอบกล้องหน้า 100 ล้านพิกเซล ที่มีอัตราส่วน 1:1
เซ็นเซอร์ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสใน iPhone 17 Series และ iPhone Air ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถถ่ายเซลฟี่ในมุมมองที่กว้างขึ้น เก็บภาพได้ทั้งในแนวตั้งและแนวนอน โดยเฉพาะการถ่ายภาพเซลฟี่แนวนอน ก็สามารถถือสมาร์ทโฟนในแนวตั้งได้
อย่างไรก็ตาม คาดว่า OPPO Reno 18 Series จะเปิดตัวในเดือนพฤษภาคม 2027 จึงมีเวลาอีกหลายเดือน สำหรับการอัปเดตข้อมูลเพิ่มเติม
ที่มา – Gizmochina






