Liu Zuohu ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ OPPO และผู้ก่อตั้ง OnePlus ยืนยันว่าสมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นใหม่ของ OPPO จะได้รับเทคโนโลยีกล้อง ProXDR

เทคโนโลยีกล้อง ProXDR สร้างขึ้นจาก DeepPix เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ช่วงไดนามิกเรนจ์สูงแบบใหม่ ซึ่งผสานรวมการประมวลผลช่วงไดนามิกเรนจ์สูงแบบเรียลไทม์ เข้ากับการถ่ายภาพความละเอียดสูงในระบบเดียว พร้อมอัปเกรดระบบถ่ายภาพทั้งหมด ตั้งแต่การจับแสง การประมวลผลภาพ ไปจนถึงเอาต์พุตการแสดงผลขั้นสุดท้าย
ด้วยเทคโนโลยีกล้อง ProXDR ทำให้สมาร์ตโฟนของ OPPO สามารถให้ช่วงไดนามิกเรนจ์ต่อเฟรมได้สูงสุดถึง 17EV และรองรับการบันทึกวิดีโอ 4K HDR เต็มความละเอิียด โดยที่ใช้พลังงานน้อยลง
OPPO กล่าวว่า ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องเปิดใช้งานการตั้งค่าเฉพาะหรือเปลี่ยนไปใช้โหมดถ่ายภาพพิเศษ เนื่องจากการประมวลผลช่วงไดนามิกสูงได้รับการออกแบบให้ทำงานโดยอัตโนมัติในสภาวะการถ่ายภาพที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ OPPO ยังมีแผนออกแบบแอปกล้องใหม่ โดยต่อยอดจากพัฒนาการในรุ่นก่อนหน้า พร้อมทั้งเปลี่ยนแปลงวิธีการที่ระบบกล้องนำเสนอและบันทึกภาพ
คาดว่า OPPO Find X10 Series จะเป็นสมาร์ตโฟนกลุ่มแรกที่มาพร้อมเทคโนโลยีกล้อง ProXDR โดยคาดว่าจะเปิดตัวทางการภายในเดือนกันยายนนี้
ที่มา – Gizmochina






