Meta ประกาศว่า โปรไฟล์ Facebook เพิ่มเติมกำลังจะหยุดให้บริการ โดยจะถูกลบอย่างถาวรหลังจากวันที่ 14 ธันวาคม 2026 และจะไม่สามารถสร้างโปรไฟล์ Facebook เพิ่มเติม ได้อีกต่อไป

โปรไฟล์ Facebook เพิ่มเติม (ถูกสร้างโดยผู้ใช้งานหลังจากเข้าสู่โปรไฟล์หลัก) อาจแสดงถึงสิ่งต่างๆ เกี่ยวกับผู้ใช้งาน เช่น ความสนใจ หรือ ชุมชนที่เป็นสมาชิก แต่ละโปรไฟล์จะมีรายชื่อเพื่อนและฟีดของตนเอง และสามารถติดตามกลุ่มและเพจที่ต่างกันได้ (หลังจากโปรไฟล์เพิ่มเติมถูกลบ จะไม่ส่งผลกระทบต่อโปรไฟล์หลัก)
ผู้ใช้งานสามารถส่งออกข้อมูลโปรไฟล์เพิ่มเติมได้ก่อนวันที่ 14 ธันวาคม 2026 โดยทำตามขั้นตอนด้านล่าง
วิธีส่งออกข้อมูลโปรไฟล์เพิ่มเติม
- สลับไปใช้งานโปรไฟล์เพิ่มเติมที่คต้องการส่งออกข้อมูล
- ไปที่ “การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว” แล้วเลือก “การตั้งค่า”
- ด้านล่างข้อมูลและสิทธิ์การอนุญาตของคุณ ให้เลือกส่งออกข้อมูลของคุณ
- เลือก “สร้างการส่งออก” แล้วเลือกโปรไฟล์เพิ่มเติม จากนั้นยืนยันว่าจะ “ส่งออกไปยังอุปกรณ์” หรือ “ส่งออกไปยังบริการภายนอก”
- เลือกข้อมูลที่ต้องการส่งออก แล้วเลือก “สร้างการส่งออก”
ระบบอาจใช้เวลาสักครู่ในการเตรียมข้อมูลเพื่อส่งออก ส่งคำขอก่อนวันที่ 14 ธันวาคม 2026 เพื่อให้ใช้งานได้ทันเวลา หากคุณมีโปรไฟล์เพิ่มเติมมากกว่า 1 โปรไฟล์ คุณจะต้องส่งออกข้อมูลของแต่ละโปรไฟล์แยกกัน
หากโปรไฟล์เพิ่มเติมเป็นโปรไฟล์ที่จัดการกลุ่ม ให้มอบหมายการเป็นผู้ดูแลกลุ่มให้กับโปรไฟล์หลัก โดยสามารถเพิ่มคนที่เชื่อมต่อกันจากโปรไฟล์เพิ่มเติมไปยังโปรไฟล์หลักได้ด้วยการเพิ่มเพื่อน เข้าร่วมกลุ่มอีกครั้ง หรือติดตามเพจ
ที่มา – Facebook






