Google เปิดตัว Gemini Go ซึ่งเป็น Gemini ที่ได้รับการปรับปรุงให้ใช้งานง่ายขึ้น ช่วยให้ผู้ใช้งานเชื่อมต่อและทำงานต่างๆ ได้ แม้อุปกรณ์มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลน้อย

Gemini Go ออกแบบมาสำหรับอุปกรณ์ที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 13 (Go Edition) ขึ้นไป และมีความจำ RAM ขั้นต่ำ 2GB โดยจะถูกนำมาแทนที่ Google Assistant Go สามารถเปิดใช้งานผ่านแอป Google Search หรือเริ่มการสนทนากับ Gemini Go ได้โดยการกดปุ่ม Home ค้างไว้ หรือโดยการกดปุ่มเปิด/ปิดค้างไว้บนอุปกรณ์ที่รองรับ
Gemini Go สามารถโทรหรือส่งข้อความ, ตรวจสอบเวลาเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ, ค้นหาร้านอาหารและสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า, ตั้งนาฬิกาปลุก, สร้างกิจกรรมในปฏิทิน, เล่นสื่อ และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ยังสามารถอัปโหลดเอกสาร รูปภาพ และไฟล์อื่นๆ เพื่อเพิ่มบริบทให้กับการสนทนาได้อีกด้วย
Gemini Go กำลังทยอยเปิดใช้งาน และการเปิดใช้งานแบบค่อยเป็นค่อยไปของ Google นั้นขึ้นชื่อว่าใช้เวลานานมาก ดังนั้นหากคุณมีอุปกรณ์ที่รองรับ อย่าแปลกใจหากคุณจะได้รับฟีเจอร์นี้ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า
ทั้งนี้ Google ไม่ได้ระบุอย่างชัดเจนว่า Gemini Go จะพร้อมใช้งานเมื่อใด แต่กล่าวว่า จะทยอยเปิดให้บริการ
ที่มา – Gsmarena






